Thứ Ba, 10 Tháng Mười Hai 2019
Trang chủ / CETDAE trao đổi và giao lưu với Đoàn sinh viên 2 Trường đại học Hoa Kỳ

CETDAE trao đổi và giao lưu với Đoàn sinh viên 2 Trường đại học Hoa Kỳ

Ngày 16/11/2018, trong chương trình học tập và dã ngoại thực tế ở Việt Nam, Đoàn sinh viên Trường Đại học HWS và UNION của Hoa Kỳ gồm 16 sinh viên và thầy cô giáo đã đến thăm quan, làm việc và trao đổi các nội dung về nông nghiệp tại Trung tâm Chuyển giao công nghệ và Khuyến nông (CETDAE).

Tại buổi tiếp và làm việc với đoàn, PGĐ Nguyễn Xuân Dũng đã giới thiệu với Đoàn về CETDAE, về tổ chức và vị trí của CETDAE trong hệ thống Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam và những thành tựu nông nghiệp của Việt Nam, những sản phẩm nông nghiệp xuất khẩu mang về tỷ đô cho Việt Nam. Trong buổi làm việc, Đoàn cũng được TS. Tạ Minh Trường giới thiệu về tình hình nghiên cứu, sản xuất và xuất khẩu lúa gạo của Việt Nam.

Sau khi nghe PGĐ Nguyễn Xuân Dũng và TS. Tạ Minh Trường giới thiệu, nhiều bạn sinh viên đã đặt câu hỏi tìm hiểu về: quá trình nghiên cứu phát triển các giống lúa, thị trường tiêu thụ và xuất khẩu lúa gạo cũng như thị hiếu của người tiêu dùng sản phẩm lúa gạo tại Việt Nam và một số nước trên thế giới, về các mô hình sản xuất lúa ruộng bậc thang và mô hình trồng lúa – thuỷ sản, tìm hiểu về các sản phẩm được chế biến từ lúa gạo của VN,… Ngoài trao đổi lý thuyết, Đoàn đã đi thăm thực tế mô hình sản xuất lúa chất lượng japonica tại khu ruộng thí nghiệm của CETDAE.

Kết thúc buổi giao lưu, Thầy giáo Chris Annear đã cảm ơn sự tiếp đón nồng hậu của Lãnh đạo và cán bộ của CETDAE và mong muốn tiếp tục đưa sinh viên đến thăm quan, học tập tại CETDAE. Thay mặt CETDAE, PGĐ Nguyễn Xuân Dũng đã tặng Đoàn cuốn sách “Fifty year of Rice Research in Vietnam” làm tài liệu và chúc Đoàn có thời gian học tập và trải nghiệm ở Việt Nam đạt được nhiều kết quả 

Nhóm biên tập Website CETDAE

Check Also

Lịch làm việc của Lãnh đạo Trung tâm tuần 24 (từ ngày 10/6/2019 đến 14/6/2019)

Ngày  Giám đốc Phạm Văn Dân Phó Giám đốc Nguyễn Xuân Dũng Thứ 2 (10/6/2019) …