Thứ Ba, 10 Tháng Mười Hai 2019
Trang chủ / Một giải pháp để cải thiện chất lượng đất: phủ thực vật

Một giải pháp để cải thiện chất lượng đất: phủ thực vật

Một nghiên cứu, được công bố trên Geoderma và Date in Brief, được tiến hành bởi Đại học Bách khoa Madrid (UPM) và Viện Nghiên cứu Quốc gia và Công nghệ Thực phẩm và Nông nghiệp (INIA), đã tiết lộ rằng cách canh tác phủ thực vật sẽ cải thiện chất lượng đất.

Nghiên cứu này kéo dài hơn 10 năm đã phát hiện ra rằng lớp phủ thực vật giữ cho đất được bảo vệ trong mùa đông nhờ vào một hệ thống thay mới các cây trồng mùa hè. Ngoài việc hạn chế suy thoái đất, nó còn tạo ra một lượng lớn chất hữu cơ và giúp bảo tồn đa dạng sinh học.

Thí nghiệm bắt đầu vào năm 2006, trên một khu vực đặc trưng của khí hậu Địa Trung Hải. Thử nghiệm bao gồm việc thay thế đất canh tác truyền thống bằng cách sử dụng đất canh tác tối thiểu và chuyển từ canh tác ngô sang canh tác ngô với cây trồng. Bằng cách thực hiện một vòng quay trong 10 năm, các nhà nghiên cứu đã tìm thấy sự gia tăng mức độ hữu cơ, carbon và nitơ, đặc biệt là trong các lô được xử lý bằng lúa mạch.

Thực vật và hệ thống luân canh có thể được sử dụng để thu được chất lượng đất tốt hơn, ổn định hơn, với khả năng thâm nhập nước dễ dàng hơn, đảm bảo loại bỏ các chất gây ô nhiễm. Bằng cách thay thế phương pháp này cho mùa đông, đất trở nên màu mỡ hơn, và đa dạng sinh học được bảo vệ, đó là một vấn đề quan trọng trong bối cảnh khai thác đất quá mức hiện nay.

N.M.P – NASATI, theo https://www.diplomatie.gouv.fr

Check Also

Lịch làm việc của Lãnh đạo Trung tâm tuần 24 (từ ngày 10/6/2019 đến 14/6/2019)

Ngày  Giám đốc Phạm Văn Dân Phó Giám đốc Nguyễn Xuân Dũng Thứ 2 (10/6/2019) …